Chiều ngày 14/9/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới cho 85 học viên đến từ 35 chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Đến dự và chỉ đạo đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Bùi Quang Nhựt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Đ/c Võ Thị Thu Hoà - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối trao giấy chứng nhận cho học viên xuất sắc

Trong thời gian 06 ngày, từ ngày 07/9 đến ngày 14/9/2023, các học viên đã được nghiên cứu, học tập 10 chuyên đề Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Qua báo cáo đánh giá tổng kết của Ban Tổ chức lớp học: Các học viên chấp hành tốt nội quy lớp học, tập trung lắng nghe bài giảng và nghiên cứu tài liệu, trao đổi nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình. Kết thúc lớp học, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao Giấy chứng nhận Bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới cho 85 học viên, kết quả đạt 100%, trong đó xuất sắc đạt 1,18%, loại giỏi đạt 32,94%, loại khá đạt 65,88%.

Đ/c Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên; đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh qua 06 ngày học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị là một điều kiện, tiêu chuẩn bắt buộc để chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị. Đồng chí yêu cầu các học viên sau khi kết thúc khóa học, phải tự mình vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn, vào công việc để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục có kế hoạch tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam để sớm được các tổ chức Đảng có thẩm quyền chuyển Đảng chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức được 03 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới cho 255 học viên, 06 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 408 quần chúng ưu tú theo kế hoạch đề ra.

Hoàng Nam - BTG ĐUK  (Cập nhật ngày 15-09-2023)