Sau thời gian học tập nghiên cứu, sáng ngày 31/8/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức Bế giảng lớp học; đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí Ban tổ chức lớp học và phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định.

Trong thời gian 03 ngày (từ 28/8 đến 30/8) các học viên đã được các đồng chí giảng viên kiêm chức của Đảng ủy Khối truyền đạt 05 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương đó là: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các chuyên đề báo cáo tại lớp bồi dưỡng được các đồng chí báo cáo viên chuẩn bị công phu, sát thực tiễn, cụ thể,gắn với liên hệ các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết Hội nghị Trung ương Đảng khóa XIII; các học viên tham dự lớp học đã nghiêm túc thực hiện các nội quy của lớp và làm bài thu hoạch theo quy định với chất lượng bài bảo đảm yêu cầu. Kết thúc lớp học đã có 25% học viên đạt loại giỏi; 61,76% học viên đạt loại khá.

Phát biểu bế mạc lớp học, đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã biểu dương kết quả học tập mà 68 học viên đạt được, đồng thời đề nghị: Từ những kiến thức đã được học, sau lớp học này, khi trở về cơ quan, đơn vị, các học viên cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức được học vào thực tiễn công tác, phù hợp với nhiệm vụ thực tế của cơ quan, đơn vị;đồng thời, phải xác định được động cơ vào Đảng đúng đắn, không ngừng trau dồi lý tưởng cách mạng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động ở cơ quan, đơn vị công tác, nơi cư trú, nỗ lực cố gắng phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tính từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã mở 06 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 408 quần chúng ưu tú và 02 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho 170 đảng viên mới kết nạp.

Nguyễn Lệ Thuỷ - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 31-08-2023)