Sáng ngày 30/6/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo 35 và đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối 6 tháng đầu năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối. Dự Hội nghị có các đồng chí Ban Chỉ đạo 35 và đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối 6 tháng đầu năm 2023; 09 ý kiến phát biểu của các đồng chí dự Hội nghị bổ sung, làm rõ thêm kết quả đạt được.

Kết luận Hội nghị, thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến của các đại biểu bổ sung hoàn chỉnh báo cáo; đồng chí đánh giá 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, công chức, người lao động và trong nhân dân; công tác tuyên truyền, phản bác thông tin, quan điểm sai trái các thế lực thù địch được thực hiện kịp thời. Song bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như trong báo cáo đã nêu. Về nhiệm vụ 6 tháng còn lại, đồng chí Bí thư yêu cầu Ban Chỉ đạo 35 và đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối năm 2023 gắn thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW và Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị,Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và Chuyên đề năm 2023 của Đảng bộ tỉnh, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực gắn với tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh 6 tháng cuối năm 2023.

2. Thành viên Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối tích cực trong việc nắm bắt dư luận xã hội và viết tin, bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động; đồng thời, phản ánh kịp thời những thông nổi cộm, những phát sinh mới về tình hình tư tưởng và dư luận xã hội tại cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng, hiệu quả việc quản lý, sử dụng internet và tích cực tham gia Like, chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực, ủng hộ các bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội, trang thông tin để tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tích cực tham gia Tọa đàm “Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo 35 của Đảng ủy Khốiđội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, các hội nghị báo cáo viên định kỳ hàng tháng do Đảng ủy Khối tổ chức và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy chế đề ra.

3. Các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phối hợp với các cơ quan liên quan có các hình thức chia sẻ, cung cấp thông tin, đề ra các giải pháp tăng cường bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII, Kế hoạch số 52-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 103-KH/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

4. Duy trì chế độ giao ban và thực hiện nghiêm túc công tác sơ kết, tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội; chú trọng việc trao đổi kinh nghiệm, phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội.

Nguyễn Lệ Thuỷ - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 03-07-2023)