Chiều ngày 13/6/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý Đề cương chi tiết Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (2001-2022)”.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Nhất – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Bình Định; đồng chí Phạm Đình Đôn – Trưởng phòng Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khoá XIV.

Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định” nhằm ghi nhận những sự kiện lịch sử về tổ chức, hoạt động và các mối quan hệ công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao trong khoảng thời gian từ tháng 01 năm 2001 đến tháng 12 năm 2022. Tập sách sẽ là cơ sở cho công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định giai đoạn sau này; làm tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu, tra cứu, tìm hiểu, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối; góp phần tích cực, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận của Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ Khối trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (1969 - 2024).

Tại Hội thảo các đồng chí đại biểu đã tham gia các ý kiến nhằm làm rõ hơn các nội dung về phạm vi nghiên cứu, nội dung, nhóm sự kiện, đối tượng biên soạn trong Đề cương chi tiết Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (2001-2022)”.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối thay mặt Chủ trì Hội thảo tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện Đề cương chi tiết; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm các nội dung xoay quanh việc biên soạn Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (2001-2022)”.

Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 15-06-2023)