Sáng ngày 09/02/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và góp ý Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và Chương trình làm việc của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối năm 2023. Theo đó đã đánh giá khách quan, chính xác về những kết quả đã đạt được nổi bật như:

Năm 2022, Đảng ủy Khối đã ban hành đầy đủ các kế hoạch công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng như: tổ chức12 hội nghị thông tin; 05 hội nghị triển khai các quy định của Trung ương hơn 98% cho các đồng chí cán bộ chủ chốt; mở 05 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp đảng cho 304 quần chúng ưu tú, 02 lớp đảng viên mới cho 163 đảng viên mới kết nạp. Công tác xây dựng đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; Đảng ủy Khối đã ban hành kịp thời các chương trình, kế hoạch và các quy chế làm việc mẫu cho cấp ủy cơ sở, cấp ủy chi bộ trực thuộc và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở. Hướng dẫn, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề ngày càng được nâng cao; công tác quản lý đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; phát triển đảng viên mới đạt trên 4,21% tổng số đảng viên toàn đảng bộ Khối; xây dựng và triển khai hoàn thành xuất sắc chương trình kiểm tra giám sát năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu các báo cáo, chương trình làm việc của Ban Chấp hành để sớm ban hành, làm cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế khuyết điểm nêu trong báo cáo và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cùng Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Khối thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2023.

Nguyễn Thị Hiệp - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 10-02-2023)