Cơ quan Đảng ủy Khối hiện nay có 18 cán bộ, công chức, người lao động; về trình độ chuyên môn có 09 CBCC trình độ thạc sỹ, 09 CBCC trình độ đại học; về trình độ chính trị có 09 CBCC trình độ cao cấp lý luận chính trị, 03 CBCC trình độ trung cấp lý luận chính trị và 06 CBCC trình độ sơ cấp lý luận chính trị. Chi bộ có 18 đảng viên; Công đoàn có 18 đoàn viên và có 04 CBCC đang sinh hoạt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Đảng uỷ Khối

Trong năm, cán bộ, công chức, người lao động tập trung tham mưu và giúp Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy triển khai thực hiện hoàn thành 100% các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đảm bảo thời gian, nội dung và chất lượng; các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Với những kết quả đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thống nhất đề nghị mức xếp loại Đảng bộ Khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

100% cán bộ, công chức, người lao động được học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và cam kết không vi phạm pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2022.

Cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan, quy chế dân chủ ở cơ sở; duy trì họp thường trực định kỳ hàng tuần, họp cơ quan định kỳ hàng tháng nhằm kịp thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ và đề ra công tác cho thời gian tới. Cán bộ, công chức, người lao động luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, giải quyết các công việc kịp thời, hiệu quả, qua đó phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò trách nhiệm của từng cá nhân phụ trách. Cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn có sự phối hợp chặt chẽ và thống nhất cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thủ trưởng Cơ quan luôn chú trọng quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm, cử 01 công chức học lớp cao cấp lý luận chính trị, 01 công chức học lớp trung cấp lý luận chính trị; 01 công chức học lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp; 01 công chức học lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính; 02 công chức học lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên; 01 công chức học lớp bồi dưỡng phó bí thư cấp huyện; 03 công chức học bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng; 08 lượt công chức tham gia bồi dưỡng về công tác kiểm tra, giám sát, công tác tuyên giáo, công tác văn phòng cấp ủy và 06 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đối tượng 3.

Trao quyết định chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020 -2025

Công tác quy hoạch, kiện toàn nhân sự được Lãnh đạo cơ quan quan tâm thực hiện. Trong năm, kiện toàn 01 Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, 01 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, bổ nhiệm 01 Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Khối; tiến hành quy hoạch BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối tại Cơ quan Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lãnh đạo Cơ quan Đảng uỷ Khối trao quà cho bà con nhân dân Thôn 2, xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân

Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện. Trong năm, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 nhà Đại đoàn kết; phối hợp Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, tặng 80 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh, tặng 01 sân bóng chuyền tại Thôn 2, xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân và xã Cát Tân, huyện Phù Cát với tổng trị giá 184 triệu đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, người lao động tham gia đóng góp với số tiền hơn 20 triệu đồng cho các quỹ: “Quỹ Mái ấm công đoàn”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ phòng, chống Covid-19, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ xây dựng nhà cho gia đình chính sách của Khối thi đua các cơ quan đảng tỉnh.

Trong năm 2022, có 18 cán bộ, công chức, người lao độngđược công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (đạt 100%), trong đó có 04 cá nhân được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 cá nhân được công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở"; 05 tập thể được công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động tiên tiến"; 02 tập thể được đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động Xuất sắc" năm 2022. Thủ trưởng Cơ quan Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong năm 2022.

Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 19-01-2023)