Ngày 15/12/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Giờ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ theo dõi Đảng bộ Khối.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối năm 2022.

Theo đó, trong năm 2022, Ban Thường vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành có hiệu quả công tác tuyên giáo; đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng (tổ chức 11 hội nghị thông tin, 02 hội nghị học tập quán triệt thực hiện kết luận, quy định, nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4, Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII)…); công tác bồi dưỡng lý luận chính trị được quan tâm, triển khai vượt chỉ tiêu kế hoạch (mở 05 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp đảng, 02 lớp đảng viên mới). Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; chỉ đạo thực hiện tốt việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức đảng, cấp ủy, UBKT và các cấp (nâng cấp 01 tổ chức cơ sở đảng; kiện toàn nhân sự cấp ủy, UBKT tại 31 chi, đảng bộ cơ sở); hướng dẫn, chỉ đạo cấp uỷ cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo 100% chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 đúng tiến độ. Công tác quản lý đảng viên được thực hiện nghiêm túc; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định (kết luận tiêu chuẩn chính trị 329 trường hợp, tăng 62,3% so với cùng kỳ); phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu và đạt 4,2% trên tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng và triển khai hoàn thành 100% chương trình kiểm tra, giám sát (Ban Thường vụ kiểm tra, giám sát 18 tổ chức cơ sở đảng; UBKT và các ban kiểm tra, giám sát 08 tổ chức cơ sở đảng, 10 đảng viên; tiếp nhận và xử lý 15/15 đơn khiếu nại, tố cáo…). Chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo kiểm điểm, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, các đồng chí trong Ban Thường vụ đã thảo luận, đánh giá làm rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Thường vụ; đồng thời các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp ủy cấp trên chỉ ra.

Đồng chí Nguyễn Giờ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Giờ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy cơ bản thống nhất dự thảo báo cáo, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã đạt được trong năm 2022. Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu chương trình công tác đã đề ra, nổi bậc như: Kịp thời chỉ đạo và tổ chức triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng đến 99% cán bộ, đảng viên; công tác bồi dưỡng lý luận chính trị được chú trọng, chất lượng được nâng lên; chỉ đạo triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ; phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu kế hoạch; công tác rà soát, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng và công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm thực hiện nghiêm túc; hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Tập thể Ban Thường vụ đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; khắc phục tốt các khuyết điểm trong năm 2021. Đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần có giải pháp cụ thể để khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra trong báo cáo kiểm điểm năm 2022.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến tham gia thảo luận của các đồng chí trong Ban Thường vụ và ý kiến phát biểu chỉ đạo củađồng chí Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2023, Ban Thường vụ sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy Khối; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ và các nguyên tắc xây dựng Đảng; trong tổ chức thực hiện sẽ hướng về cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh và tháo gỡ khó khăn cho cơ sở.

Sau kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đã tiến hành kiểm điểm từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và bỏ phiếu đánh giá chất lượng cán bộ năm 2022 đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 19-12-2022)