Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/ĐUK ngày 12/9/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức 02 Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022, đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, (lớp 1, 02 ngày, ngày 31/10 và ngày 01/11/2022; lớp 2, 02 ngày, ngày 08/11 và ngày 09/11/2022) cho 510 đồng chí là Ủy viên ban chấp hành các chi, đảng bộ cơ sở; bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu bế mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí Thường trực, trưởng, phó các ban, Văn phòng Đảng ủy Khối báo cáo, gồm 05 nội dung: Hướng dẫn nghiệp vụ Công tác đảng viên; Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Một số vấn đề nghiệp vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; Hướng dẫn thể thức văn bản của Đảng; Hướng dẫn công tác tài chính, thu chi, đảng phí. Sau Hội nghị, các đồng chí đã thảo luận, trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác Đảng tại cơ sở và được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối giải đáp các ý kiến.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu bế mạc Hội nghị và nhấn mạnh: Qua hai ngày Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, với những kiến thức mà các đồng chí đã được trang bị qua Hội nghị tập huấn lần này cơ bản đã giúp cho các đồng chí có thêm kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng. Từ đó vận dụng tốt nhất vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng của cơ quan, đơn vị, đảm bảo đúng theo quy trình, các thủ tục. Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng trong thời gian đến cần quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đảm bảo chất lượng kết nạp Đảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đặng Hoàng Nam - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 10-11-2022)