Ngày 29/9/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo công tác xây dựng Đảng quý III năm 2022, nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy cơ sở Đảng trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị.

Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hoà - Bí thư chủ trì Hội nghị (Khối 1 và khối 6)

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban, Văn phòng Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Khối.

Đ/c Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực chủ trì Hội nghi (Khối 2 và khối 4)

Đ/c Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư chủ trị Hội nghị (khối 3 và khối 5)

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác trong 3 tháng cuối năm 2022. Kết luận hội nghị, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí đại diện cấp ủy cơ sở trong Khối, ghi nhận những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng quý IV năm 2022, như:

Tập trung theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên, tiếp tục công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước và các ngày lễ lớn trong quý IV/2022. Tăng cường công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các cấp ủy phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra năm 2022. Triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, quy định của Đảng nhất làNghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII). Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế làm việc của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc ban hành quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa nhiệm kỳ 2022-2025. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Rà soát chương trình kiểm tra, giám sát của chi ủy, Đảng ủy và UBKT cơ sở năm 2022 để tiến hành đảm bảo tiến độ, đúng quy trình, quy định của Đảng. Các cấp ủy quan tâm tạo điều kiện Đoàn thanh niên, công đoàn hoạt động, nhất là chỉ đạo Đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028.

Để có thể hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác của Đảng bộ Khối năm 2022, cấp ủy trong Khối tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được và tập trung khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã nêu và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng để nổ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Kim Sâm - VP ĐUK  (Cập nhật ngày 03-10-2022)