Chiều ngày 14/9/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công bố Quyết định chuyển Chi bộ thành Đảng bộ Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cấp ủy và toàn thể đảng viên Đảng bộ Bệnh viện Mắt.

Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao Quyết định cho BCH Đảng bộ Bệnh viện Mắt

Theo Quyết định số 1149 - QĐ/ĐUK, ngày 06/9/2022, Chi bộ Bệnh viện Mắt được chuyển thành Đảng bộ Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định với 35 đảng viên sinh hoạt tại 3 chi bộ, gồm: Chi bộ Khối Lâm sàng 14 đảng viên, Chi bộ Liên phòng chức năng - Khoa Dược 11 đảng viên, Chi bộ Tổ chức - Hành chính - Tài chính 10 đảng viên. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Mắt nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Triết - Giám đốc Bệnh viện giữ chức Bí thư Đảng ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao vai trò, vị trí và những kết quả đạt được trong thời gian qua của Chi bộ Bệnh viện Mắt và nhấn mạnh việc chuyển chi bộ thành đảng bộ là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện, thể hiện sự nổ lực, cố gắng phấn đấu của cấp ủy trong việc phát triển đảng viên, sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên đơn vị để xây dựng phát triển Bệnh viện. Đồng thời tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Đảng ủy Bệnh viện Mắt trong thời gian đến Đảng bộ Bệnh viện Mắt tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; cấp ủy, đảng viên sẽ nổ lực và tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao.

Để Đảng bộ Bệnh viện Mắt sớm đi vào hoạt động, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Bệnh viện khẩn trương thành lập các chi bộ trực thuộc; chỉ định cấp ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc; bầu ủy ban kiểm tra đảng ủy và các chức danh trong ủy ban kiểm tra theo đề án đã trình Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng ủy, quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra; phân công nhiệm vụ các đồng chí trong Đảng ủy; xây dựng, ban hành chương trình làm việc và kiểm tra, giám sát toàn khóa của Đảng uỷ. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng quy chế làm việc của Chi ủy và chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá và hằng năm của chi bộ.

Thu Hằng - Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 16-09-2022)