Ngày 25/8/2022, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (UBKT Đảng ủy Khối) đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Hồ Thanh Định, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, UBKT Đảng ủy Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với Chi bộ Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định, UBKT Đảng ủy Khối nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, Chi bộ Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. UBKT Đảng ủy Khối yêu cầu Chi bộ Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra.

2. Xem xét kết quả giám sát đối với Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bệnh viện Tâm thần Bình Định và Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn về việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc, UBKT Đảng ủy Khối nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bệnh viện Tâm thần Bình Định và Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc. UBKT Đảng ủy Khối yêu cầu Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bệnh viện Tâm thần Bình Định kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn nghiêm túc rút kinh nghiệm với những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra.

3. Xem xét kết quả giám sát đồng chí Huỳnh Thị Minh Hà – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định, UBKT Đảng ủy Khối nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, đồng chí Huỳnh Thị Minh Hà còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung được giám sát. UBKT Đảng ủy Khối yêu cầu đồng chí Huỳnh Thị Minh Hà tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm được đã chỉ ra.

4. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Đảng ủy Khối đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Nguyễn Anh Phương - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 26-08-2022)