Nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và quần chúng nắm vững quan điểm, mục tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 05-NQ/TUvềvai trò, trách nhiệm và tính cấp thiết của chuyển đổi số, tạo sự thống nhất, quyết tâm chính trị cao trong triển khai thực hiện chuyển đổi số; lấy việc triển khai thực hiện Nghị quyết là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Đồng thời gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số với các nghị quyết, chương trình hành động, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự của các cấp, cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ban hành Kế hoạch số 44-KH/ĐUK triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, giáo dụccho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhận thức sâu sắc các quan điểm cơ bản của Nghị quyết số 05 nắm vững các mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể đã đề ra trong Nghị quyết, để chủ động tham gia chuyển đổi số cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, xây dựng chương trình, kế hoạch và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số theo từng ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển bền vững; ưu tiên chuyển đổi số trên các lĩnh vực: Giáo dục, y tế, quản lý hành chính, du lịch, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, phát triển kinh tế biển, giao thông vận tải và logistic... Bảo đảm an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Đồng thời cụ thể hóa kế hoạch, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người lao động triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 05-NQ/TU; tăng cường chức năng giám sát, vận động đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng chương trình chuyển đổi số. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và đổi mới sáng tạo, giúp chuyển đổi số đi vào đời sống xã hội (Tài liệu Nghị quyết số 05-NQ/TU được đăng trên trang thông tin điện tử, tại mục “Hoạt động tuyên truyền”. Địa chỉ trang thông tin điện tử: www.dukccq.binhdinh.gov.vn.).

Đặng Hoàng Nam - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 27-06-2022)