Tại kỳ họp lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sau khi nghe báo cáo của các tổ kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối thảo luận và thống nhất thông qua kết luận một số cuộc kiểm tra, giám sát năm 2022 theo Chương trình kiểm tra, giám sát:

- Xem xét kết quả kiểm tra việc thu, chi, trích nộp, quản lý và sử dụng đảng phí đối với Đảng ủy Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn, Chi bộ Ban Giải phóng mặt bằng và Chi bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng được kiểm tra còn một số hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tài thu, chi, trích nộp, quản lý và sử dụng đảng phí. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối yêu cầu, các tổ chức đảng nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; báo cáo kết quả khắc phục về Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối còn yêu cầu 01 tổ chức đảng truy thu đảng phí từ nguồn thu nhập tăng thêm của đơn vị với số tiền 11.411.789 đồng.

- Xem xét kết quả giám sát chuyên đề đối với đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy bộ phận Chi cục Kiểm lâm thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Kiểm lâm và đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi bộ Trung tâm Xúc tiến đầu tư thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối yêu cầu 02 đồng chí được giám sát tiếp tục phát huy những ưu điểm đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; báo cáo kết quả khắc phục về Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối.

Nguyễn Anh Phương - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 31-05-2022)