Ngày 26/4/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 39-KH/ĐUK về triển khai Chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh trong toàn Đảng bộ Khối hoàn thành trước ngày 20/6/2022 (đối với cán bộ chủ chốt của Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở hoàn thành trung tuần tháng 5). Các cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề của tập thể với ba nội dung: Học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sát với chức năng, nhiệm vụ chính trị, gắn với việc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đề ra các giải pháp đẩy mạnh việc học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa nội dung Chuyên đề năm 2022 vào nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Cấp ủy chỉ đạo từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng xây dựng kế hoạch học tập, làm theo và thực hiện việc nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Các cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chuyên đề 2022 gắn với việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của tập thể và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên vào dịp cuối năm 2022. Kết quả thực hiện Chuyên đề là một nội dung trong báo cáo tổng kết, kiểm điểm của tập thể, cá nhân và là một tiêu chí, cơ sở để xem xét, đánh giá, xếp loại năm 2022.

Bảo Giang  (Cập nhật ngày 28-04-2022)