Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐUK, ngày 06/01/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác giáo dục lý luận chính trị 2022, chiều ngày 17/01/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai tổ chức Hội nghị thông tin tháng 01/2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Bùi Quang Nhựt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối và 130 đồng chí là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối, bí thư hoặc phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối và Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai, quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; đồng chí Bùi Quang Nhựt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai, quán triệt Hướng dẫn số 02-HD/TW, ngày 09/12/2021 của Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Qua Hội nghị đã giúp cho các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban, Đoàn Khối, lãnh đạo cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở nắm đượcnội dung Kết luận số 21-KL/TW về những kết quả và hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trong thời gian qua và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Để đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị các cấp ủy cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tự phê bình và phê bình; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; hoàn thiện cơ chế, chính sách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm; chú trọng kết hợp hài hòa giữa “xây” và “chống” gắn liền với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời các đồng chí cũng nắm được nguyên tắc, thẩm quyền, trình tự thủ tục, cách thức… để tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, việc giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng và đình chỉ sinh hoạt Đảng được nêu trong Hướng dẫn số 02-HD/TW của Ban Bí thư.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở tổ chức triển khai quán triệt và thực hiện các Kết luận, Hướng dẫn trên cho cấp ủy, cán bộ, đảng viên và quần chúng tại cơ quan, đơn vị mình.

Đặng Hoàng Nam - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 18-01-2022)