Ngày 04/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Công văn số 367-CV/ĐUK về triển khai thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU, ngày 09/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Lãnh đạo đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027”.

Theo đó, cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnhtriển khai chỉ đạo ban chấp hành đoàn thanh niên ở cơ quan, đơn vị mình chuẩn bị tốt nội dung. Phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lãnh đạo việc chuẩn bị nhân sự tham gia ban chấp hành đoàn khóa mới bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, năng lực công tác, trình độ chuyên môn, uy tín, có số lượng và cơ cấu hợp lý, đảm bảo sự kế thừa và phát triển; phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị bảo đảm các điều kiện cần thiết để Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong Khối tổ chức đại hội thành công; quan tâm tạo điều kiện để đoàn thanh niên triển khai thực hiện những công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội, nhất là những công trình, phần việc có liên quan trực tiếp đến thanh thiếu niên.

Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn ban chấp hành đoàn trong Khối xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội, nội dung văn kiện, công tác nhân sự và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp. Phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực chào mừng đại hội; phát hiện, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tiêu biểu của phong trào thanh thiếu niên và hoạt động công tác đoàn, tạo khí thế sôi nổi về sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên. Chủ động triển khai công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự và các đồng chí khác để bảo đảm tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 -2027; việc tổ chức đại hội đoàn cần phải có sự tập trung chỉ đạo, chuẩn bịchu đáo, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, đúng tiến độ và có phương án cụ thể bảo đảm an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian tiến hành đại hội: Cấp cơ sở từ quý I/2022, hoàn thành trong II/2022; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoàn thành trong quý III/2022.

Đặng Hoàng Nam - Ban Tuyên giáo ĐUK  (Cập nhật ngày 11-10-2021)