Để hướng dẫn việc tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ thường kỳ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, trong tỉnh diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Công văn số 278-CV/ĐUK, ngày 02/7/2021 về tổ chức sinh hoạt thường kỳ.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ cụ thể như sau:

Những tổ chức đảng đóng tại địa bàn đang có dịch Covid-19 cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt với hình thức chỉ tổ chức sinh hoạt chi ủy chi bộ; chi ủy chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo và thông báo cho đảng viên trong chi bộ biết, thực hiện.

Những tổ chức đảng đóng tại địa bàn chưa có dịch Covid-19 vẫn tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ theo quy định; đối với những chi bộ từ 30 đảng viên trở lên thì sinh hoạt theo tổ đảng, nhóm đảng viên hoặc bằng hình thức phù hợp.

Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tại nơi sinh hoạt chi bộ (hoặc tổ đảng, nhóm đảng viên) cần thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách hợp lý.

Việc ban hành văn bản chỉ đạo về tổ chức sinh hoạt thường kỳ tạo thuận lợi cho các cấp ủy, tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối thực hiện đảm bảo việc sinh hoạt chi bộ hàng tháng theo quy định của Điều lệ Đảng nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, trong tỉnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trần Thị Lý – Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 02-07-2021)