Ngày 11/6/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Công văn số 741-CV/BTGTW về việc không tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2021; theo đó Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy tập trung tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tuyên truyền Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05

Tập trung tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 củ Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khẳng định: Tư tưởng Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin là nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là động lực, nguồn sức mạnh to lớn để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và mọi nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

2. Tuyên truyền, giới thiệu chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” theo Đề cương chuyên đề toàn khóa – chuyên đề năm 2021.

3. Tuyên truyền Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế

Tuyên truyền Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thưvề tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; tập trung tuyên truyền nhấn mạnh: Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác thu hồi tài sản tham nhũng tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

4. Tuyên truyền kết quả các hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Tập trung tuyên truyềnkết quả các hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo cấp cáo như: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trao đổi về quan hệ hai nước, đặc biệt là tăng cường hợp tác trong ứng phó với đại dịch Covid-19; gửi thư tới Tổng thống Nga VV.Putin nhằm trao đổi về quan hệ song phương. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn cấp cao Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030; điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, thống nhất nhận thức chung về tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin, trao đổi về đẩy mạnh hợp tác ngoại giao nghị viện.

5. Tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sau khi Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Hội đồng Bầu cử các tỉnh, thành phố công bố danh sách trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tập trung tuyên truyền khẳng định những kết quả quan trọng của cuộc bầu cử và nhấn mạnh cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh Covid-19 bùng phát ở nhiều tỉnh, thành phố nhưng công tác tổ chức diễn ra chặt chẽ, chu đáo với không khí phấn khởi, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và thành công rất tốt đẹp, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân.

6. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tập trung tuyên truyền sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, trách nhiệm của Trung ương; việc triển khai các biện pháp khẩn cấp, hiệu quả của các cơ quan chức năng các cấp trong ứng phó với tình hình mới của dịch Covid-19 thời gian qua để cán bộ, đảng viên yên tâm, tin tưởng về khả năng không chế dịch bệnh của Việt Nam và nêu cao ý thực trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền nhấn mạnh quyết định thành lập Quỹ vaccine của Chính phủ để huy đổng tổng hợp các nguồn lực xã hội tham gia chống dịch là quyết định hợp lòng dân, thể hiện truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc ta.

Nguyễn Lệ Thủy - UVBTV, TBBTG ĐUK  (Cập nhật ngày 18-06-2021)