Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối nghiên cứu, học tập và thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; nâng cao nhận thức của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên. Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch số 14-KH/ĐUK về tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2021.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu mỗi chi, đảng bộ cơ sở chọn cử 01 đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên hoặc cấp ủy viên có khả năng thuyết trình tham dự Hội thi và gửi danh sách về Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trước ngày 01/7/2021. Các thí sinh tham gia Hội thi lựa chọn một nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi; khuyến khích liên hệ thực tiễn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác. Hội thi được tổ chức hai vòng thi: Vòng Sơ khảo (soạn đề cương thuyết trình và thi trắc nghiệm). Ban Tổ chức Hội thi sẽ chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất ở Vòng Sơ khảo vào dự thi Vòng Chung kết. Vòng Chung kết (thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi). Căn cứ kết quả Hội thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ cấp Giấy chứng nhận và trao giải thưởng cho các thí sinh tham gia Hội thi, đồng thời chọn 02 thí sinh xuất sắc nhất ở Vòng Chung kết để tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là hoạt động có ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và đây là một trong những tiêu chí để Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng năm 2021.

Nguyễn Lệ Thủy - UVBTV, TBBTG ĐUK  (Cập nhật ngày 06-05-2021)