Chiều ngày 9/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ năm (nhiệm kỳ 2020 - 2025), đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ, chuyên viên của các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi Đảng ủy Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (khóa XIV), nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh hội nghị

Theo Chương trình làm việc, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ năm thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2021; thực hiện quy trình bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, quy hoạch bổ sung Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần này có nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phân tích cho ý kiến sâu sắc vào các nội dung chương trình đề ra. Tại hội nghị đồng chí Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối thông qua dự thảo báo cáo, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến thẳng thắn, khách quan về những kết quả đã đạt được và đề xuất 5 nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đại trong thời gian tới.

Theo đó, Trong quý 1 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc trong Khối bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch năm 2021; các cấp ủy cơ sở thực hiện tốt việc phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại cơ quan đơn vị. Tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo và thực hiện kịp thời, quyết liệt, đồng bộ công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh, do đó chưa có trường hợp mắc bệnh xảy ra. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xác định nội dung trọng tâm Nâng cao trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong Khối góp phần tăng cường niềm tin của quần chúng, Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng” và “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng”để tập trung chỉ đạo và thực hiện trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối. Trong quý mở 04 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp đảng cho 260 quần chúng ưu tú, 01 lớp đảng viên mới cho 60 đảng viên dự bị, 02 hội nghị thông tin và hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho cán bộ chủ chốt thuộc Đảng bộ Khối. Kết nạp 39 quần chúng ưu tú vào Đảng, xét công nhận 51 đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức; xóa tên khỏi danh sách đảng viên 02 trường hợp; cho ra khỏi Đảng 01 trường hợp; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho 86 đảng viên;

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ Khối đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và quy hoạch bổ sung nhân sự Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối trong tham gia góp ý các nội dung của báo cáo. Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, xác định rõ nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong quý 2 năm 2021, nhất là xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025; triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của BCH Trung ương Đảng khóa XIII; tuyên truyềnsâu rộng về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 trong Đảng bộ Khối; Ban Chỉ đạo 35 của Đảng ủy Khối tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 06/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIX) về “Tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác kết nạp đảng viên”, xây dựng kế hoạch tạo nguồn, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, chú trọng phát triển đảng viên trong lực lượng thanh niên; tăng cường công tác quản lý đảng viên; thực hiện nghiêm túc công tác đảng vụ, quản lý hồ sơ đảng viên, xét tặng huy hiệu Đảng. Tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát theo chỉ thị, kế hoạch đã xây dựng; giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo kịp thời và xem xét thi hành kỷ kuật đảng đúng quy trình, quy định; cấp ủy các cấp tăng cường làm việc với ban chấp hành các đoàn thể theo quy chế đã đề ra.

Đ/c Huỳnh Thanh Nhãn - Phó CVP  (Cập nhật ngày 12-04-2021)