Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021. Theo đó, trong quý II và quý III năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ban thường vụ cấp ủy và đồng chí bí thư cấp ủy đối với 15 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Trong quý III năm 2021, kiểm tra việc lãnh đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định của cấp trên; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng; kết hợp kiểm tra cá nhân về lập trường chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ và thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với Đảng ủy Quân sự tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BCH Quân sự tỉnh.

Trong quý II, III năm 2021, kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và chính sách hậu phương quân đội đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước.

Trong quý III năm 2021, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quy chế làm việc sau Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và việc thực hiện các quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập cá nhân tại Đảng ủy CA tỉnh. Giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIX) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30.10.2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ tại Ban Thường vụ Thị ủy An Nhơn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (quý II năm 2021).

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy sẽ giám sát việc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy và nguyên tắc tập trung dân chủ; việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện những điều đảng viên không được làm; thực hiện chế độ kê khai và công khai tài sản, thu nhập theo quy định đối với 7 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đ/c Thiên Trúc - BTC TU  (Cập nhật ngày 09-04-2021)