Ngày 25/3/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phổ biến quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Đ/c Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối

quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX , nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14 - 16/10/2020. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trong bối cảnh quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nên đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cũng đã nêu rõ mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ tối đa các nguồn ngoại lực; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chú trọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, phát triển nhanh, bền vững. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng ngừa, giảm thiểu tác hại của thiên tai; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phát triển KT - XH gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung.

Sau hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức hội nghị học tập, quán triệt cho cán bộ, đảng viên của cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, triển khai Nghị quyết tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ. Các cấp ủy, tổ chức đảng phải cụ thể hóa sát với thực tiễn nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng chương trình hành động ở cấp mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Việc học tập phải thể hiện rõ tinh thần nghiêm túc, nghiên cứu phải đúng thực chất, mỗi cán bộ cán bộ, đảng viên khi tham gia học tập phải viết thu hoạch thể hiện rõ tinh thần tiếp tục nâng cao nhận thức, gắn sát với chức trách, nhiệm vụ được phân công, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Hiệp – Chuyên viên Văn phòng   (Cập nhật ngày 26-03-2021)