Tại Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 3/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương đã định hướng một số nội dung để các cấp ủy tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cụ thể sau:

1. Về Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tập trung tuyên truyền bài phát biểu khai mạc, bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước.

2. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19”

Tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ; sự nỗ lực, chủ động của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng trong việc tiếp cận vắc-xin Covid-19 nước ngoài.

3. Về chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số

Tập trung tuyên truyền chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số là cuộc cách mạng chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức; là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới, được đưa vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Quyết định số 749/QĐ-TTg, ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

4. Về tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tuyên truyền những kết quả quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII đã đạt được, đặc biệt, 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 30 thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước, đất nước; 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ Đại hội XIII.

5. Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri…; kết quả hiệp thương đại biểu ứng cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp.

6. Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Tập trung tuyên truyền 6 hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm: Lễ kỷ niệm 90 năm; Tổ chức Hội thảo khoa học; Xây dựng và phát sóng phim Tài liệu “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”; Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội VCNET của Ban Tuyên giáo Trung ương; Xuất bản cuốn sách về đồng chí Nguyễn Lam, Bí thư thứ nhất đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cuốn sách “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ đổi mới”; Các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức thực hiện.

7. Một số nội dung quan trọng khác

- Truyên tuyền kết quả “Đối thoại 2045” là diễn đàn đối thoại thường niên giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ trí thức nhằm sớm hiện thực hóa khát vọng Việt Nam 2045.

- Tuyên truyền Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

- Tuyên truyền Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.

Đ/c Nguyễn Lệ Thủy - BTG ĐUK  (Cập nhật ngày 16-03-2021)