Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 07/3/2021, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình ra quân đồng loạt các hoạt động Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.

Tại Trung đoàn Bộ binh 739, Đoàn Khối đã tổ chức thực hiện 01 Vườn cây thanh niên trồng 50 cây bàng Đài Loan tạo bóng mát. Trao tặng 10 suất quà cho 10 chiến sỹ mới nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung đoàn nhằm cổ vũ, động viên các chiến sĩ mới nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Tại khu Quy Hòa, Đoàn Khối đã tổ chức ra quân chương trình “Hãy làm sạch biển”, tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải khu vực bãi biển, giữ môi trường xanh – sạch – đẹp. Thực hiện chương trình “Bữa cơm yêu thương”, nấu 1 bữa cơm trưa cho 150 bệnh nhân đang được điều trị tại Khu Nội trú, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Tại Trung tâm cai nghiện ma túy Bình Định, Cụm thi đua số 1 đã tiến hành trồng 100 cây ăn quả, trao tặng 300 khẩu trang y tế cho Trung tâm và dâng hương tại Khu di tích Trại nữ tù binh Phú Tài, Chi bộ Đề Pô Diêu Trì.

Dịp này, Đoàn Khối cũng đã triển khai Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt tới các cơ sở đoàn trực thuộc Khối với nội dung vệ sinh môi trường, cảnh quan trụ sở làm việc; xây dựng các công trình xanh, cơ quan nói không với rác thải nhựa.

Các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong Khối, gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường, vì an sinh xã hội, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Huy Hoàng - Chuyên viên Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 08-03-2021)