Ngày 14/4/2023, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định ban hành Kế hoạch số 21-KH/BTCTU về hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023.

Theo đó, đối tượng tham dự giảilà:Người Bình Định ở trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) của tỉnh trong khoảng thời gian từ ngày 01/11/2022 đến ngày 30/10/2023. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật. Về tác phẩm: Là các tác phẩm báo chí thuộc các thể loại báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình; ảnh báo chí. Những tác phẩm đã được trao giải thưởng của tỉnh và ngành ở Trung ương vẫn được quyền dự Giải Búa liềm vàng về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã đạt giải của Giải báo chí quốc gia.

Về thời gian nhận tác phẩm: Gửi về Ban Tổ chức Tỉnh ủy trước ngày 03/11/2023.

Về thể lệ: Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023.

Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023 nhằm tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân; đồng thời góp phần đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống; làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc thêm về Đảng và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thu Hằng - Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 21-04-2023)