Nhằm đánh giá tình hình và kết quả hơn 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng các cấp. Ngày 21/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định ban hành Kế hoạch số 53-KH/TU về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, theo đó yêu cầu việc tổ chức sơ kết phải đảm bảo thực chất, hiệu quả, tiết kiệm, tránh qua loa, hình thức; tổ chức sơ kết từ cơ sở, cấp dưới sơ kết trước, cấp trên sơ kết sau; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội trước, sơ kết tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội sau và chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Về thời gian tổ chức sơ kết giữa nhiệm: Đối với các chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành chậm nhất trong tháng 5/2023; đối với cấp huyện và tương đương hoàn thành chậm nhất trong tháng 7/2023; đối với cấp tỉnh dự kiến trong tháng 10/2023.

Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc tổ chức thực hiện Kế hoạch này.

Thu Hằng - Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 29-03-2023)