Sáng ngày 13/6, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2022 - 2025. Dự Hội nghị có các Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Vụ Địa phương 2 (Ban Tổ chức Trung ương); đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện thường trực, lãnh đạo ban tổ chức và trưởng các đoàn thể các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo tình hình, kết quả công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2016 - 2021, mục tiêu và những giai pháp chủ yếu giai đoạn 2022 - 2025; nghe các đại biểu trao đổi, làm rõ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm và đưa ra một số giải pháp về công tác phát triển đảng viên trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng khích lệ của các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Tỉnh ủy đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời yêu cầu thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, các cấp ủy tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phát triển đảng viên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác phát triển đảng viên, đặc biệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (sẽ ban hành trong thời gian tới).

Thứ hai, cần thực hiện tốt các khâu, các bước theo quy trình chặt chẽ, nghiêm túc như: từ tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đến giúp đỡ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức, trong đó khâu tạo nguồn, bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thứ ba, cần xây dựng kế hoạch, khảo sát nguồn và giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cụ thể cho các tổ chức đảng trực thuộc ngay từ đầu năm; phân công cấp ủy viên, đảng viên, các đoàn thể theo dõi, giúp đỡ và giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển đảng viên cho từng chi bộ; việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng đảng viên mới bảo đảm nghiêm túc, chất lượng.

Thứ tư, công tác kết nạp đảng viên và công nhận đảng viên chính thức phải được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng. Định kỳ hàng năm, các cấp ủy kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phát triển đảng viên ở các tổ chức đảng trực thuộc.

Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức các hoạt động, các phong trào để tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia, qua đó tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên mới… Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác phát triển đảng viên của toàn đảng bộ, hằng quý báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Trên cơ sở chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Tỉnh ủy cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo và vận dụng có hiệu quả các giải pháp được nêu trong tham luận để tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình của tổ chức cơ sở đảng, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

T.H  (Cập nhật ngày 14-06-2022)