Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Theo đó, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh quan tâm thực hiện với nhiều hình thức sinh động, nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Qua đó, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần quan trọng vào thành công đại hội đảng bộ cấp huyện và cơ sở.

Trong thời gian đến, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh mở đợt cao điểm tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương mở đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn, UBND các huyện, thị xã trong tỉnh triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tại các tuyến phố chính, khu vực trung tâm, quảng trường trên địa bàn, nhất là khu vực Trung tâm hội nghị tỉnh - nơi diễn ra Đại hội; tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong thời gian tổ chức Đại hội.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; cổ vũ, động viên hội, đoàn viên và nhân dân phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX bằng các hình thức phù hợp; chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cấp huyện và cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Đại hội; chú trọng công tác tuyên truyền, cổ động trực quan như: Panô, áp phích, khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ Tổ quốc… chào mừng Đại hội ở các tuyến phố chính, trung tâm huyện, thị xã, thị trấn, xã, phường, các khu đông dân cư,…

Báo Bình Định, Đài PT&TH Bình Định mở chuyên trang, chuyên mục, tăng số lượng, thời lượng các tin, bài, ảnh, phóng sự tuyên truyền Đại hội. Trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung cốt lõi, nổi bật, những định hướng được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh hướng về Đại hội.

Quang Lợi - BTG TU  (Cập nhật ngày 28-08-2020)