Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn phường Quang Trung tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân tại thành phố Quy Nhơn.

Tặng quà cho các cô chú là cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn; tổ chức thăm, tặng 12 suất quà cho các cụ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công tỉnh. Tiếp đó, các đơn vị đã đến thăm, tặng 05 suất quà cho các cô, chú là cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung.

Dịp này, Đoàn Trường PTDTNT tỉnh và Đoàn Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã phối hợp tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại nhà cô Đặng Thị Mai Lan, là Cựu Thanh niên xung phong hiện đang sinh sống tại khu vực 5, phường Quang Trung.

Tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại nhà cô Đặng Thị Mai Lan là cựu Thanh niên xung phong tại phường Quang Trung

Thông qua các hoạt động, nhằm giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh, tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ.

Huy Hoàng - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 28-07-2023)