Thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 19/3/2023, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Thị đoàn An Nhơn tổ chức chương trình Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 tại Trường THCS Nhơn Mỹ, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Hóa – Phó Giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn An Nhơn, thầy Hồ Xuân Ninh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Nhơn Mỹ cùng với các đồng chí trong BCH Đoàn Khối, cán bộ, đoàn viên đại diện cho các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối, Xã đoàn Nhơn Mỹ và 100 em học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ.

Tại Chương trình, các đơn vị đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 100 người dân; tổ chức cho các em học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ tham gia trải nghiệm các show, gian hàng trò chơi khoa học hấp dẫn, bổ ích như: hình vuông kỳ diệu, ghép hình khối lập phương, bộ tangram, làm kem không tủ lạnh… Bên cạnh đó, Đoàn Khối cũng phối hợp với Thư viện tỉnh triển khai mô hình Chuyến xe tri thứcvới nhiều loại sách, truyện tranh thiếu nhi các loạinhằm phát triển văn hóa đọc trong học sinh.

Đây là hoạt động thiết thựcnhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh và mang đến cho các em thiếu niên sân chơi mới mẻ và nhiều bài học lý thú, bổ ích về khoa học.

Dịp này, Câu lạc bộ Lý luận trẻ Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Lý luận trẻ Thị đoàn An Nhơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử Chi bộ Hồng Lĩnh. Trong đó, thành viên của 2 câu lạc bộ đã được nghiên cứu, học tập và tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và lịch sử cách mạng của Chi bộ Hồng Lĩnh.

Huy Hoàng - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 20-03-2023)