Trong 02 ngày (27-28/7) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối và đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn Khối khoá XIII

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối; đồng chí Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng uỷ Khối, các đồng chí đại diện các ban của Tỉnh đoàn; các đồng chí là lãnh đạo Đoàn Khối qua các thời kỳ, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối khoá XII và 157 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đoàn viên trong Khối.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII đã đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, 11 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt so với Nghị quyết, Chương trình hành động đã đề ra. Các cấp bộ đoàn đã thực hiện 279 công trình và 183 phần việc thanh niên; tổ chức khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho hơn 6.121 người dân; tổ chức thăm, tặng 5.270 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, người già neo đơn, người có công với cách mạng… và 3.087 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; trồng và chăm sóc 5.871 cây xanh; đảm nhận và thực hiện 228 đề tài nghiên cứu khoa học, đề xuất 1.289 ý tưởng, sáng kiến; tổ chức 55 hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại các địa phương; giới thiệu 821 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 425 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Với khẩu hiệu hành động “KHÁT VỌNG - XUNG KÍCH - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT - PHÁT TRIỂN”, Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn theo hướng tăng cường chiều sâu và sức lan toả. Tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tăng cường hàm lượng chuyên môn trong nội dung hoạt động của Đoàn, đẩy mạnh thực hiện các công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn.

Đại hội đã đề ra 11 chỉ tiêu trọng tâm gắn với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, trong đó: có ít nhất 1.000 lượt cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền, nâng cao năng lực số; thực hiện ít nhất 200 công trình thanh niên; tổ chức ít nhất 05 hoạt động tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho đoàn viên, thanh niên; có ít nhất 500 ý tưởng, sáng kiến, đề tài được ứng dụng góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng công tác tham mưu tại cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ đoàn và đoàn viên được tập huấn, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, lý luận chính trị; phấn đấu kết nạp ít nhất 350 thanh niên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 350 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng...

Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng Cờ của BCH Tỉnh đoàn cho Đoàn Khối

vì có thành tích xuất sắc 5 năm liền, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Khối khoá XIII gồm 19 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Khối khoá XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV với 09 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết.

Huy Hoàng - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 01-08-2022)