Sáng ngày 16/4/2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho gần 200 cán bộ, đoàn viên của 02 đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đại tá Phạm Tiến Chinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 3 Hải quân thông tin về tình hình trên các vùng biển Việt Nam hiện nay; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; vai trò và kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân; nhận diện và phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về các vấn đề Biển Đông.

Tọa đàm “Biển, đảo trong tim tôi”

Sau buổi tuyên truyền, 2 đơn vị đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Biển, đảo trong tim tôi” với nội dung xoay quanh những về chia sẻ quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam, kỷ niệm của người lính Hải quân trong quá trình tham gia nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn giúp đỡ nhân dân trên các vùng biển… trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; củng cố sự hiểu biết, cũng như lan toả tình yêu biển, đảo đến với đông đảo ĐVTN, sinh viên.

Hoa Mận – Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 19-04-2022)