Sáng ngày 06/4/2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Võ Thị Kim Thoa - UVBCH, Phó Trưởng ban Ban Phong trào Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối, bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022. Trong Tháng Thanh niên, Đoàn Khối đã tổ chức nhiều hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nổi bật: phối hợp tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 tại xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, qua đó đã thực hiện Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” năm 2022, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời (chiều dài 1km) với tổng trị giá 35 triệu đồng; tổ chức khám, phát thuốc, tặng quà cho 50 người dân; trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 01 Vườn cây thanh niên và tổ chức về nguồn tại Di tích lịch sử Núi Chéo; ra quân hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày năm 2022”. Đoàn Khối đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) như: dâng hoa, báo công tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành; tuyên dương 16 gương cán bộ, đoàn viên tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2022, tuyên dương 05 Chi đoàn mạnh năm 2021; tổ chức giao lưu bóng đá nữ giữa các cụm thi đua trực thuộc Đoàn Khối.

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và PTTN quý I và dự thảo chương trình quý II năm 2022. Trong quý I, Đoàn Khối đã tổ chứcChương trình “Bữa cơm Tất niên” năm 2022 tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội Bình Định tại thị xã An Nhơn, theo đó đã hỗ trợ nấu 97 suất ăn trưa cho bà con đang được chăm sóc tại Trung tâm; tặng 01 phần quà trị giá 1,3 triệu đồng cho Trung tâm; tổ chức Chương trình “Cùng em khám phá khoa học” năm 2022 tại Trường THCS Cát Trinh, huyện Phù Cát bằng việc tổ chức các show, gian hàng trò chơi khoa học, mô hình thư viện lưu động Chuyến xe tri thức; trao tặng mô hình “Tủ sách yêu thương” và tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2022, thu được 102 đơn vị máu phục công tác cấp cứu.Ngoài ra,các cấp bộ đoàn trong Khối đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: tổ chức được 25 buổi sinh hoạt chủ điểm, ôn truyền thống; 22 hành trình về nguồn; thực hiện được 17 công trình, 07 phần việc thanh niên; tổ chức khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho 300 người dân; tặng 1.202 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và 214 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trồng và chăm sóc 610 cây xanh...

Dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được củaĐoàn Khối và nhấn mạnh trong thời gian tới, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cần phải có giải pháp để khắc phục những hạn chế được nêu trong báo cáo; tiếp tục tăng cường bồi dưỡng chính trị, đạo đức, lối sống bằng nhiều hình thức mới, phù hợp để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; tích cực thông tin, tuyên truyền về đại hội của các cấp bộ đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; trong từng phong trào hành động cách mạngcủa Đoàn cầnxác định từng nhiệm vụ, nội dung cụ thể để tham mưu cho cấp ủy Đảng, đồng thời đề xuất thực hiệncác công trình, phần việc thanh niên phải thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, người dân, qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nội dung, nhân sự để tổ chức đại hội Đoàn các cấp đảm bảo tiến độ theo kế hoạch và đây là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ sở đoàn trong quý II; tiếp tục tăng cường củng cố, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên

Dịp này, Đoàn Khối đã trao Giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022.

Huy Hoàng - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 07-04-2022)