Sáng ngày 18/02/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027, tham dự Hội nghị có các đồng chí là UVBCH Đoàn Khối khóa XII, bí thư và phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận - Bí thư Đoàn Khối chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tiếp

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã đánh giá kết quả chỉ đạo Đại hội điểm tại 02 đơn vị: Chi đoàn Sở Xây dựng, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ. Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ban chấp hành đoàn và sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy của 02 đơn vị. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, 02 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội, hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Công tác chuẩn bị văn kiện có sự đầu tư nghiêm túc về nội dung, đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; xác định phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ đến sát, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Công tác chuẩn bị nhân sự được cấp ủy quan tâm chỉ đạo và thực hiện chu đáo, chặt chẽ, đúng quy trình. Công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch hợp lý, linh hoạt; công tác bầu cử thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định. Cơ sở vật chất phục vụ đại hội được chuẩn bị chu đáo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

Từ kết quả chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm tại 02 đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn Khối đề nghị ban chấp hành đoàn cấp cơ sở trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội cần làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, đặc biệt là chuẩn bị đề án nhân sự; báo cáo chính trị cần bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ trước để đánh giá và đề ra các chỉ tiêu cụ thể, sát, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; việc trình bày văn kiện tại đại hội phải ngắn gọn, súc tích; Đoàn Chủ tịch cần nắm rõ chương trình, trình tự Đại hội để điều hành đảm bảo thời gian, khoa học; cần quán triệt cụ thể với đoàn viên về thời gian, trang phục khi tham dự đại hội; chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử tại đại hội; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức Đại hội. Phấn đấu hoàn thành đại hội đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 trước ngày 20/5/2022.

Hoa Mận – Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 18-02-2022)