Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối đã tập trung triển khai, thực hiện và đạt được các kết quả khá quan trọng.

Quang cảnh Hội thi do công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức

Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Thủ trưởng Cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ công chức đã đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và phát động đăng ký thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên tiếp tục được duy trì hiệu quả, nhất là hàng quý tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên Công đoàn khi đau ốm, khen thưởng trao tặng quà cho con cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu với tổng số tiền là 2.400.000đ.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, hỗ trợ nhau trong công việc được cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan tích cực tham gia (đã phát động đoàn viên ủng hộ quỹ với tổng số tiền 23.975.700 đồng); cử 2 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức, tổ chức thăm, tặng quà Tết Tân Sửu cho các gia đình khó khăn và khảo sát xây dựng, trao tặng 02 Nhà Đại đoàn kết tại thôn 2, xã Ân Sơn, huyện Hoài với tổng số tiền 70.000.000 đồng.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm đúng mức, đã phối hợp với lãnh đạo Cơ quan kịp thời xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động tại đơn vị theo đúng chủ trương của UBND tỉnh đã chỉ đạo.

Song, bên cạnh những kết quả đạt được do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số hoạt động trọng tâm của công đoàn đề ra phải thay đổi thời gian, hình thức để phù hợp với tình hình thực tế. Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, trong thời còn lại của năm 2021, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục chỉ đạo đoàn viên thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Thứ nhất, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; vận động đoàn viên công đoàn thực hiên nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2021 - “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình cán bộ công nhân viên chức thành đạt”, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Duy trì thường xuyên các phong trào đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, lao động; thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; chủ động tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan.

Thứ ba, tổ chức đánh giá phân loại đoàn viên và các tổ công đoàn cơ quan; động viên cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tích cực trong việc tham mưu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu 100% đoàn viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Tích cực tham gia xây dựng cơ quan và tham gia xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Huỳnh Thanh Nhãn - Phó CVP  (Cập nhật ngày 29-10-2021)