Chiều 15/7/2021, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối làm việc với Cấp ủy Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối để báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, xin chủ trương tổ chức hoạt động 6 tháng cuối năm 2021. Chủ trì buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối, tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ quan.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Nhựt – Chủ tịch Công đoàn báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động công đoàn 6 tháng qua.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp tổ chức thực hiện hầu hết các nhiệm vụ xây dựng từ đầu năm. Phối hợp với Thủ trưởng Cơ quan tổ chức thành công hội nghị CBCC đúng thời gian; kịp thời động viên cán bộ, đoàn viên gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nướcvà xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên tiếp tục được duy trì hiệu quả, nhất là tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên Công đoàn khi đau ốm. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, hỗ trợ nhau trong công việc được cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan tích cực tham gia đầy đủ (vận động 02 lượt đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo,đóng góp 4.124.000đ vào Quỹ Mái ấm công đoàn và Quỹ phòng chống thiên tai). Phối hợp với Văn phòng Đảng ủy Khối thăm, tặng quà Tết Tân Sửu cho các gia đình khó khăn và tham gia khảo sát xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết tại thôn 2, xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân...

Bên cạnh kết quả đạt được, còn một số hoạt động chưa tổ chức theo kế hoạch đã xây dựng, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong thời gian qua.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2021, các hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn đã bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ và sự phối hợp cùng Thủ trưởng cơ quan nên các hoạt động được triển khai kịp thời, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Chi bộ cơ quan đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

1.  Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp.

2.  Tổ chức tốt các hoạt động đã xây dựng nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; có kế hoạch cụ thể tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 trong tháng 8/2021.

3.  Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình CBCNVC thành đạt”, xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; các phong trào đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức và người lao động.

4.  Phối hợp với Văn phòng cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức bàn giao 02 nhà đại đoàn kết tại thôn 2, xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân đúng thời gian.

Duy trì thường xuyên họp Ban chấp hành công đoàn; đánh giá, phân loại tổ công đoàn, đoàn viên theo quy định; chủ động đăng ký lịch làm việc với Cấp ủy Chi bộ kịp thời theo quy chế đã đề ra.

Thanh Nhãn - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 16-07-2021)