Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là việc xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh Bình Định, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh đã kịp thời triển khai những hoạt động cụ thể, góp phần cùng toàn tỉnh sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đại diện Chi đoàn Bệnh viện YHCT và PHCN tặng hoa động viên đoàn viên lên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại tỉnh Phú Yên

Các cơ sở đoàn thuộc Cụm thi đua số 3 đã vận động đoàn viên trong Cụm tự tay làm 600 mặt nạ ngăn giọt bắn để trao tặng cho cán bộ, đoàn viên và lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Thị xã Hoài Nhơn. Sáng ngày 02/7/2021, Cụm đã trao tặng 200 mặt nạ ngăn giọt bắn, 5.000 khẩu trang y tế cho Thị đoàn Hoài Nhơn; 400 mặt nạ cho lực lượng lấy mẫu, truy vết thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và lực lượng trực chốt kiểm dịch tại Cảng hàng không Phù Cát.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, 12 y, bác sỹ trẻ thuộc Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Chi đoàn Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã xung phong tham gia đoàn y tế tỉnh Bình Định hỗ trợ tỉnh Phú Yên trong công tác chống dịch.

Đây là những hành động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng và xã hội.

Hoa Mận – Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 05-07-2021)