Sáng ngày 09/4/2021, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ 15. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Nhựt – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận – Bí thư Đoàn Khối cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Khối. Tại Hội nghị, đã thông qua Báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên, dự thảo Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I, chương trình hoạt động quý II năm 2021.

Trong quý I, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tập trung triển khai các hoạt động sôi nổi hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Toàn đoàn đã tổ chức được 33 buổi sinh hoạt chủ điểm, ôn truyền thống; 29 hành trình về nguồn tại các địa điểm lịch sử trên địa bàn tỉnh; thực hiện được 22 công trình thanh niên; tổ chức khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho hơn 400 người; tổ chức thăm, tặng 1.372 suất quà trị giá trên 362 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; trồng và chăm sóc 770 cây xanh; vận động được 134 đơn vị máu để kịp thời phục vụ cho công tác cứu người.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Nhựt – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được, đặc biệt là kết quả thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021 của các cấp bộ Đoàn trong Khối. Đồng thời, đề nghị trong quý II, Đoàn Khối cần kịp thời kiện toàn Ban Chấp hành Đoàn Khối đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần theo đề án đã được Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII thông qua. Tổ chức các hoạt động tăng cường sự giao lưu và gắn kết giữa các cơ sở đoàn trong Khối; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành tham dự các buổi sinh hoạt của cơ sở; tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ đoàn; tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh và bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp.

Dịp này, Đoàn Khối đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, tuyên dương 01 chi đoàn mạnh và 01 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh.

Huy Hoàng - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 12-04-2021)