Ngày 17/12/2020, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Tuổi trẻ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cộng đồng” tại phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bác sĩ thăm, khám bệnh cho bà con nhân dân phường Hoài Hảo

Tại chương trình, Đoàn Khối đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 100 suất quà cho bà con nhân dân phường Hoài Hảo. Bên cạnh đó, các đơn vị đã trao 20 suất quà cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ra quân tuyên truyền, diệt lăng quăng, bọ gậy nhằm phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời phát huy vai trò lực lượng thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần xung kích, tương thân, tương ái của ĐVTN trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, nâng cao đời sống, sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài ra, đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu Di tích Chiến thắng Chợ Cát và Đài tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong tỉnh Bình Định, qua đó giúp ĐVTN ôn lại truyền thống yêu nước, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta.

Huy Hoàng - Chuyên viên Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 18-12-2020)