Từ ngày 01-15/7/2019, các cấp bộ đoàn trong Khối đã tiếp tục triển khai các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Khởi công xây dựng Nhà Nhân ái tại thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh. Đây là công trình thanh niên năm 2019 của Khối, theo đó Đoàn Khối hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình anh Đinh Xoai, trú tại khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh để xây dựng nhà ở. Mặc dù gia đình là hộ nghèo thu nhập không ổn định, tuy nhiên cả hai anh, chị đều tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể tại địa phương, hiện anh Xoai đang là Bí thư Chi đoàn khu phố còn vợ anh đang là Chi hội trưởng Hội phụ nữ khu phố. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và tiến hành bàn giao vào tháng 9.2019.

Ngoài ra, các cơ sở đoàn trong Khối cũng đã tổ chức nhiều hoạt động với ý nghĩa thiết thực: Đoàn Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn đã tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng tại xã đảo Nhơn Châu, qua đó đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 100 người dân, tặng 100 màn chống muỗi và 13 suất quà (300.000đ/suất) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Tại Làng Cam, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn Đoàn Sở Y tế và Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định đã tổ chức tuyên truyền cho người dân về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, trao tặng 15 bộ sách giáo khoa và 50 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trò chơi dân gian và trồng 10 cây ăn trái tại Làng.

Các hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong Khối đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho nhân dân tại địa phương, góp phần thực hiện an sinh xã hội tại các vùng khó khăn.

Hoa Mận - Đoàn Khối  (Cập nhật ngày 15-07-2019)