Sáng ngày 5/7/2023, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III/2023 với nội dung “Phát huy vai trò giám sát thường xuyên của Chi ủy Chi bộ góp phần nâng cao chất lượng đảng viên”. Dự buổi sinh hoạt có 18/18 đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh Hội nghị

Chuyên đề đã nhấn mạnh được sự cần thiết của công tác giám sát trong Đảng, nhất là tại Chi bộ; đánh giá được thực trạng ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát thường xuyên tại các chi bộ trong Đảng bộ Khối và Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối; đề xuất một số giải pháp cho cấp ủy phát huy vai trò giám sát thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng đảng viên. Các đảng viên tham gia thảo luận sôi nổi làm rõ thêm một số vướng mắc, hạn chế trong công tác giám sát của cấp ủy tại các chi bộ và đề xuất bổ sung thêm một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác giám sát thường xuyên tại chi bộ.

Đồng chí Bí thư Chi bộ đánh giá cao sự chuẩn bị nội dung Chuyên đề của đảng viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, đồng thời yêu cầu các đảng viên trong Chi bộ nhận thức đầy đủ hơn về tác dụng trong công tác giám sát thường xuyên của chi bộ là để chủ động phòng ngừa xảy ra vi phạm từ lúc manh nha, giúp đối tượng giám sát phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm; cấp ủy cần phải tăng cường thực hiện giám sát trực tiếp và giám sát gián tiếp. Ngoài những giải pháp đã nêu trong Chuyên đề, cần bổ sung thêm một số giải pháp sau: Xác định cụ thể đối tượng giám sát và nội dung giám sát; khi phân công người giám sát cần phải gắn liền với bộ phận, phòng ban trong đơn vị; khi tiến hành công tác giám sát phải thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; phối hợp chặt chẽ công tác giám sát của tổ chức đảng với chính quyền và đoàn thể; đảng viên được phân công giám sát phải có quan sát tốt; cấp ủy chi bộ thường xuyên bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cho đảng viên được phân công làm nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ.

Huỳnh Thanh Nhãn - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 06-07-2023)