Sáng ngày 05/6/2023, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề quý II/2023 với nội dung “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh”. Dự buổi sinh hoạt có 16/17 đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề đã làm rõ thực trạng công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối hiện nay, những tồn tại, hạn chế và đề xuất một số giải pháp cho cấp ủy, thủ trưởng, lãnh đạo các phòng, ban thời gian tới. Bên cạnh đó, các đảng viên cũng đã thảo luận sôi nổi và làm rõ thêm các nội dung của chuyên đề.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi bộ đánh giá đảng viên Văn phòng Đảng ủy Khối chuẩn bị nội dung chuyên đề sát với yêu cầu thực tiễn tại Cơ quan hiện nay; đồng chí nhấn mạnh, công tác tham mưu của cán bộ, đảng viên cho lãnh đạo là rất quan trọng; tham mưu đúng, trúng, kịp thời sẽ giúp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cán bộ lãnh đạo, quản lý sâu sát, có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong thời gian đến, đồng chí Bí thư Chi bộ yêu cầu đối với đảng viên trong công tác tham mưu phải xác định: Rõ nội dung, rõ trách nhiệm, rõ thời gian; phải đảm bảo tính khoa học, sát thực tiễn nhiệm vụ và đặc thù công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong Đảng bộ Khối; tự học để nâng cao kiến thức (chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị), cầu thị lắng nghe các ý kiến của lãnh đạo, đồng nghiệp góp ý cho bản thân và phải có quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức giao cho.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Chi bộ đề nghị đối với tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan cần tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên môi trường làm việc dân chủ, minh bạch, đoàn kết; phân công nhiệm vụ cán bộ, đảng viên đúng người, đúng việc; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, sử dụng cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; biểu dương, khen thưởng động viên kịp thời.

Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 06-06-2023)