Chiều ngày 10 tháng 8 năm 2022, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ bộ phận Chi Cục Thuế Tuy Phước – Vân Canh đãtổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Quang Nhựt – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đại biểu Ban Thường vụ Đảng uỷ Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ bộ phận Chi Cục Thuế Tuy Phước – Vân Canh được thành lập theo Quyết định số 59-QĐ/ĐU ngày 13/3/2020 của Đảng uỷ Cục Thuế tỉnh Bình Định. Hiện tại, Chi bộ có 09 đảng viên chính thức và 02 quần chúng, Ban Chấp hành Chi bộ có 03 đồng chí, trong đó có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 01 uỷ viên. Trong số các đảng viên sinh hoạt tại chi bộ có 01 đồng chí là lãnh đạo Chi Cục; có 9/9 đảng viên có trình độ từ đại học trở lên; 1 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị và 07 đồng chí có trình độ sơ cấp lý luận chính trị.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Ban Chấp hành Chi bộ 1, thuộc Đảng bộ bộ phận Chi Cục Thuế Tuy Phước – Vân Canh đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid - 19 đã tác động, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của thế giới và cả nước, đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn 02 huyện, một số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, giải thể... làm ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của đơn vị. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Chi cục Thuế và sự phối hợp, hỗ trợ của các Phòng, Ban của 02 huyện, tập thể Chi bộ 1 và cán bộ, công chức Đội kiểm tra đã nổ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện kiên quyết và quyết liệt các nghiệp vụ quản lý thuế. Do đó, kết quả thu ngân sách luôn hoàn thành kế hoạch giao, cụ thể: Năm 2020: Tổng thu ngân sách đạt 92,625 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 111,2% kế hoạch giao, trong đó số thu ngoài quốc doanh đạt 82,330 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 105,2% kế hoạch giao và tăng 11,13% so với cùng kỳ; năm 2021: Tổng thu ngân sách đạt 100, 903 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 115,3% kế hoạch giao, trong đó số thu ngoài quốc doanh đạt 94,535 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 114,3% kế hoạch giao và tăng 12,69% so với cùng kỳ; trong 6 tháng đầu năm 2022: Tổng thu ngân sách đạt 53,119 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 60,6% kế hoạch giao, trong đó số thu ngoài quốc doanh đạt 50,299 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 62,2% kế hoạch giao và tăng 14,67% so với cùng kỳ.

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được Cấp uỷ Chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện tốt đạo đức công vụ của người công chức ngành Thuế. Quan tâm tổ chức triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", qua đó đã làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhận thức sâu sắc giá trị to lớn và cảm phục về tấm gương đạo đức trong sáng, hết lòng vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó ra sức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người, góp phần đẩy lùi những biểu hiện lệch lạc, những biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng, về đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa ” trong nội bộ; để mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng cơ quan; có trình độ chuyên môn nghiệp vụ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Cấp uỷ, Chi bộ luôn duy trì chế độ sinh hoạt, hội họp theo Quy chế làm việc đã đề ra, thực hiện tốt các nguyên tắc trong sinh hoạt đảng tại Chi bộ. Chi bộ cũng đã xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm; thực hiện tốt việc xem xét kết nạp quần chúng vào đảng và thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại chi bộ hàng tháng. Từ những kết quả nêu trên, trong 2 năm qua Chi bộ luôn được đánh giá, phân loại là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hùng Sơn – UVBTV Đảng uỷ Cục Thuế tỉnh

Nghị quyết Đại hội Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ bộ phận Chi Cục Thuế Tuy Phước – Vân Canh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu là: Phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách do Cục Thuế giao, Tham mưu kịp thời việc quản lý thu ngân sách trên địa bàn; phấn đấu 100% đảng viên được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có ít nhất 20% đảng viên được phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 100% đảng viên và công chức được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách, Pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm; sinh hoạt chuyên đề ít nhất 4 kỳ/năm; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được 1 đảng viên mới; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm và tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ 1, nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Tơ – Đội trưởng Đội kiểm tra bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Ngô Hùng Cường – Đội phó Đội kiểm tra được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Vũ Phong  (Cập nhật ngày 12-08-2022)