Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/CB, ngày 10/01/2022 của Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ năm 2022, chiều ngày 05/7/2022, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Các giải pháp nâng cao hiệu quả việc quản lý hồ sơ đảng viên ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định”. Dự buổi sinh hoạt có 18/18 đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt. Đồng chí Trần Thị Lý - Đảng viên Chi bộ thay mặt Ban Tổ chức Đảng ủy Khối chuẩn bị và báo cáo chuyên đề.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối

Chuyên đề đã làm rõ tầm quan trọng của công tác quản lý hồ sơ đảng viên, nêu lên được thực trạng công tác quản lý hồ sơ đảng viên tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nói chung và Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối nói riêng. Đồng thời, đề ra 5 nhóm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý hồ sơ đảng viên tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận sôi nổi, chỉ ra được những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong công tác quản lý hồ sơ đảng viên thời gian qua tại Đảng bộ Khối. Qua đó, đã đề ra một số nhóm giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác quản lý hồ sơ đảng viên tại Đảng bộ Khối trong thời gian đến.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc đã đánh giá cao trách nhiệm và sự cố gắng của đảng viên Ban Tổ chức trong việc chuẩn bị và trình bày chuyên đề. Đồng thời, đồng chí Bí thư Chi bộ đề nghị: Ban Tổ chức Đảng ủy Khối nghiên cứu các nhóm giải pháp mà đảng viên đã thảo luận để nâng cao chất lượng công tác quản lý hồ sơ đảng viên; tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức tập huấn riêng về công tác quản lý hồ sơ đảng viên hoặc trao đổi với cấp ủy cơ sở trong các hội thảo về công tác xây dựng Đảng; tăng cường công tác kiểm tra các cấp ủy cơ sở trong việc quản lý hồ sơ đảng viên; cập nhật các biểu mẫu liên quan đến công tác đảng viên lên trang thông tin điện tử của Đảng bộ Khối và kịp thời cập nhật hồ sơ đảng viên vào cơ sở dữ liệu đảng viên. Có như vậy, công tác quản lý hồ sơ đảng viên tại Đảng bộ Khối mới đi vào nền nếp, tránh được việc hồ sơ đảng viên bị sai, bị thất lạc tài liệu, bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính trị của đảng viên.

Trần Thị Lý – Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 06-07-2022)