Đảng bộ Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa hiện có 07 chi bộ trực thuộc. Đến ngày 31/5/2022, 100% chi bộ đã hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đảng bộ cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Căn cứ chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã xây dựng Kế hoạch số 217-KH/ĐU ngày 28/4/2022 về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 để thực hiện thống nhất việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Trong kế hoạch tổ chức đại hội, Đảng ủy Bệnh viện chỉ đạo rõ các nội dung của đại hội, công tác chuẩn bị và thời gian đại hội.

Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung để tổ chức đại hội theo quy định. Tinh thần của đảng viên tham gia đại hội có ý thức chính trị tốt, mỗi đảng viên dự đại hội đều xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc đóng góp vào thành công của đại hội chi bộ. Tại Đại hội, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đã đánh giá kết quả hoạt động, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công tác nhân sự được chuẩn bị theo đúng quy trình, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; thực hiện chặt chẽ, dân chủ, khách quan, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng theo quy định, cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra về phương án nhân sự. Việc bầu cử trong đại hội được thực hiện theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng, tiến hành nghiêm túc, khách quan, đại hội đã tín nhiệm bầu chọn những đồng chí có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trách nhiệm để lãnh đạo chi bộ.

Tại Đại hội, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đã bầu đủ cấp ủy với số lượng là 21 đồng chí. Việc tổ chức thành công của Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 tạo thuận lợi cho Đảng ủy Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa trong quá trình lãnh đạo Đảng bộ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Trần Thị Lý – Ban Tổ chức ĐUK  (Cập nhật ngày 01-06-2022)