Chiều ngày 13/5/2022, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có 17/18 đảng viên trong Chi bộ.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên Chi bộ đã được nghe đại diện Cấp ủy Chi bộ báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị của Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối.

Theo đó, 100% cán bộ, đảng viên trong Chi bộ được tham gia học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 11-KH/TU ngày 18/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 28–KH/ĐUK ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong chuyên đề toàn khóa do Đảng ủy Khối tổ chức. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi uỷ Chi bộ đưa vào nội dung sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, hàng quý và đã trở thành công việc thường xuyên, có nề nếp qua đó góp phần nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ đã lựa chọn các nội dung đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ” năm 2021, năm 2022 làm khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng để xây dựng kế hoạch tập trung giải quyết và hướng dẫn cán bộ, đảng viên xây dựng cam kết đăng ký làm theo gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Chi ủy đã lựa chọn sự kiện nổi bật trong tháng, thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh để sinh hoạt tư tưởng, đồng thời định hướng tư tưởng, dự luận xã hội cho đảng viên; sử dụng những hình ảnh, tư liệu, những mẩu chuyện, những bài viết về Bác để đưa vào nội dung sinh hoạt tư tưởng, sinh hoạt chuyên đề; phân công đảng viên chuẩn bị chuyên đề hàng quý. Trong 01 năm qua, Chi bộ đã tổ chức được 06 buổi sinh hoạt tư tưởng và 04 buổi sinh hoạt chuyên đề. Trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng, Cấp ủy Chi bộ thực hiện nghiêm túc việc đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII và XIII) của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan và cán bộ, đảng viên trong Chi bộ; tiến hành kiểm tra 10 đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng gắn với việc tự đánh giá kết quả thực hiện việc học tập và làm Bác; phân công cấp ủy viên giám sát các đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đạo đức, lối sống, giờ giấc làm việc, đạt 100% kế hoạch.

Chi bộ đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên công đoàn bằng những hành động thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã động viên, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, hỗ trợ nhau trong công việc; vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; 100% đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”...; thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Nhờ đó, trong năm 2021, Chi bộ Cơ quan được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá, xếp loại Chi bộ, Cấp ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn cơ quan được Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá, phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Cơ quan Đảng ủy Khối được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2021.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận của đảng viên và đề nghị trong thời gian tới, đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm làm theo Bác: học tập, làm theo và nêu gương để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, Cấp ủy Chi bộ đã khen thưởng 02 đảng viên có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 17-05-2022)