Chiều ngày 11/02/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội thi: “Cán bộ, đảng viên Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lê Văn Thường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự có đồng chí Nguyễn Lệ Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Lê Văn Thường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể đảng viên Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh.

Tham gia Hội thi có 07 thí sinh đến từ 07 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định với các tiết mục kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc các phần dự thi của mình, qua mỗi câu chuyện về Bác, các thí sinh đã rút ra được bài học kinh nghiệm, liên hệ được bài học kinh nghiệm đó với bản thân, với cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Lệ Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Hồ Hồng Vỹ

Kết quả của Hội thi, giải nhất đã thuộc về thí sinh Hồ Hồng Vỹ đến từ Chi bộ Tòa Gia đình và Người chưa thành niên với câu chuyện: “Diệt sâu mới cứu được cây”; Giải nhì thuộc về thí sinh Mai Thiện Mão đến từ Chi bộ Văn phòng qua câu chuyện: “Bác Hồ với tướng Nguyễn Sơn” và giải ba thuộc về thí sinh Trương Thị Kim Phước đến từ Chi bộ Phòng Tổ chức – Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng với câu chuyện: “Bác Hồ với tinh thần tự học”; ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lê Văn Thường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức thể hiện của các thí sinh.Các thi sinh đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, trình bày nội dung và liên hệ thực tiễn, rút ra bài học ý nghĩa sâu sắc, nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị. Các phần thi đã thực sự làm xúc động người nghe bằng cảm xúc thực sự của thí sinh đối với Bác, thái độ của bản thân đối với cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí Lãnh đạo, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi: “Cán bộ, Đảng viên Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã giúp cho các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh hiểu rõ hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi cấp uỷ, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thúc đẩy việc tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân và Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh. Thông qua Hội thi đã góp phần tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động củatừng cán bộ, đảng viên về tư tưởng, đạo đức, phong cách,ý thức, thái độ phụng sự Tổ quốc, phục vụ

Nhân dân để từ đó mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh nêu cao tinh thần làm theo lời dạy của Bác: “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm: “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân mà Hiến pháp năm 2013 đã quy định đối với hệ thống Tòa án nhân dân.

Ngọc Tuấn - Tòa án nhân dân tỉnh  (Cập nhật ngày 14-02-2022)