Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Sở Nội vụ phối hợp cùng lãnh đạo Sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Quang cảnh hội nghị

Tập trung tham mưu cho Ủy ban bầu cử tỉnh các văn bản tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp. Tham mưu UBND tỉnh kế hoạch triển khai Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ và Nghị định số 108/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ về sắp xếp, tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; thẩm định trình UBND tỉnh Quyết định phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại 06 cơ quan, đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn cấp tỉnh (giảm 09 tổ chức Phòng); thẩm định và trình UBND tỉnh thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế (đợt I năm 2021) đối với 31 cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế (đợt II năm 2021); đến nay, số công chức được thực hiện tinh giản biên chế đến năm 2021 của tỉnh là 250/2.525 biên chế, đạt tỷ lệ 10%.... tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm 07 lãnh đạo sở và tương đương; trình nhân sự bổ nhiệm 04 lãnh đạo sở và tương đương; thẩm định và có ý kiến thỏa thuận các sở bổ nhiệm 17 trưởng phòng và tương đương; phê duyệt bổ sung quy hoạch trưởng phòng và tương đương thuộc và trực thuộc Sở giai đoạn 2020-2025 đối với 124 lượt công chức, viên chức.

Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các mặt công tác. Đảng ủy đã tổ chức 02 hội nghị học tập, quán triệt, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (có 100% đảng viên, quần chúng học tập và viết bài thu hoạch); xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo cho các cấp ủy, đảng viên tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các ngày lễ lớn của dân tộc, của Đảng và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đảng bộ, Đảng ủy, các cấp ủy Chi bộ trực thuộc duy trì sinh hoạt; xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên năm 2021 và đã kết nạp 01 đảng viên mới. Đảng ủy đã quyết định kết thúc hoạt động của 02 chi bộ và thành lập mới 04 chi bộ trực thuộc nâng tổng số lên 09 chi bộ trực thuộc; tham gia cùng lãnh đạo sở kiện toàn 05 chức danh lãnh đạo cấp phòng và các đơn vị trực thuộc, đề nghị bổ nhiệm lại 01 phó giám đốc sở và kiện toàn lãnh đạo sở.

Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các chi bộ đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và tiến hành kiểm tra 20 lượt đảng viên chấp hành; Đảng ủy đã chỉ đạo các đoàn thể tăng cường tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành để cán bộ, công chức và người lao động thực hiện; vận động cán bộ công chức và người lao động quyên góp, ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia đầy đủ các quỹ đóng góp do Công đoàn cấp trên phát động.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 là quan trọng, tạo tiền đề để Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng năm 2021 theo Nghị quyết đã đề ra.

Nguyễn Thị Hiệp – Văn phòng ĐUK  (Cập nhật ngày 15-07-2021)