Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), ngày 04 tháng 6 năm 2021, Trường Chính trị tỉnh Bình Định đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề: “Kỷ niệm 110 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021)”.

Quang cảnh tọa đàm

Toạ đàm nhằm ôn lại khát vọng, tư duy vượt thời đại, thời gian và chặng đường gian khổ tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời nêu bật sự vận dụng sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về những giá trị lý luận và thực tiễn của cách mạng thế giới đương thời vào thực tiễn cách mạng Việt Nam giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường đã tích cực tham gia viết bài tham luận cho Toạ đàm. Ban Tổ chức đã nhận được 18 bài tham luận, các bài viết đều rất sâu sắc, nhấn mạnh được những điểm mốc lớn trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước, nêu bật được khát vọng cháy bỏng cứu nước, cứu dân, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho Nhân dân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc; sự vận dụng sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về những giá trị lý luận và thực tiễn của cách mạng thế giới đương thời vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Phát biểu kết luận Toạ đàm, đồng chí Phan Văn Huệ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đánh giá cao chất lượng các bài tham luận, chất lượng buổi Toạ đàm; đồng thời yêu cầu các cán bộ Nhà trường tiếp tục nghiên cứu, vận dụng các giá trị lý luận, thực tiễn trong tư tưởng Hồ Chí Minh về khát vọng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đưa các kiến thức tư tưởng, lý luận vĩ đại của Người vào giảng dạy trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường.

Trần Hoài Sơn - Trường Chính trị  (Cập nhật ngày 10-06-2021)