Phát triển đảng viên trong sinh viên không chỉ xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh mà còn góp phần xây dựng lực lượng đội ngũ đảng viên trẻ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong học sinh - sinh viên tại các trường. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các Trường thuộc Khối xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kết nạp đảng viên, trong đó chú trọng phát triển đảng viên mới đảm bảo cả về chất lượng và số lượng.

Năm 2020, cấp ủy các Trường Cao đẳng đã làm tốt công tác tạo nguồn và bồi dưỡng quần chúng ưu tú, trên cơ sở rà soát nguồn kết nạp đảng viên, xây dựng kế hoạch cụ thể để kết nạp; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, rèn luyện đạo đức cách mạng trong đội ngũ sinh viên; chủ động đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho những sinh viên ưu tú và các lớp Bồi dưỡng đảng viên mới cho các đảng viên mới kết nạp.

Qua đó, trong năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức 03 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 166 sinh viên và đã xem kết nạp đảng đối với 65 sinh viên các Trường Cao đẳng thuộc Khối vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm 30,37% số lượng đảng viên mới kết nạp trong năm 2020 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (trường Cao đẳng Bình Đinh là 42 sinh viên; Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng Nông lâm Trung bộ là 5 sinh viên; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là 8 sinh viên; Trường Cao đẳng Y tế là 10 sinh viên).

Đ/c Công Trưởng – Chuyên viên Ban Tổ chức  (Cập nhật ngày 27-01-2021)